Semalt: Cách đối phó với Facebook Scam Yêu cầu "Tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa"

Michael Brown, Giám đốc thành công của khách hàng Semalt , cảnh báo tất cả người dùng Internet rằng có một loại nỗ lực lừa đảo cụ thể mà tin tặc sử dụng bằng cách nhắm mục tiêu người dùng Facebook. Thông báo thường ở dạng bài đăng cho biết tài khoản Facebook hiện tại sắp bị vô hiệu hóa. Lý do được đưa ra là người dùng đặt tên giả trên tài khoản của mình, đăng nội dung gây khó chịu trên dòng thời gian của họ hoặc các vấn đề khác mà người dùng Facebook khác có thể đã báo cáo. Tuy nhiên, nó nói với người dùng không phải lo lắng vì họ có thể giúp khắc phục vấn đề này. Sau đó, họ cung cấp một liên kết mà sau đó họ sẽ nhấp vào, được cho là xác nhận lại tính hợp pháp của tài khoản của họ.

Lừa đảo là một hoạt động của tin tặc, nơi chúng ngụy trang thành một thực thể thực sự để lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân của họ. Trong trường hợp trên, tin tặc mạo danh nhóm Bảo mật Facebook. Thông báo dường như đến từ họ và có con dấu của Nhóm Facebook để làm cho nó trông giống như công ty đã ký tên trên đó.

Tin nhắn có tất cả các đặc điểm xác định của một lừa đảo lừa đảo. Thiết kế của tin nhắn là để thu hút người dùng không biết nhấp vào liên kết và sau đó tiết lộ chi tiết Facebook của họ. Các chi tiết được tìm kiếm nhiều nhất là các chi tiết đăng nhập tài khoản, cùng với mật khẩu đi kèm với nó. Khi nhấp vào liên kết, nó sẽ chuyển hướng họ đến một trang gần giống với trang của Facebook và sau đó yêu cầu email và mật khẩu. Khi người này nhập các chi tiết này, một cửa sổ bật lên xuất hiện cho biết họ đã xác nhận thành công tài khoản và giải quyết vấn đề. Do đó, trang tải lại và sau đó đưa người dùng trở lại trang Facebook gốc và thực.

Vấn đề bắt đầu sau khi thông tin này nằm trong tay của bọn tội phạm lừa đảo. Họ có thể sử dụng nó để khóa người dùng khỏi tài khoản của họ và chuyển đổi nó để trở thành một nguồn mà từ đó các tin nhắn rác và lừa đảo lan truyền đến những người dùng khác. Vì các tin nhắn sẽ mang tên của chủ sở hữu, người nhận tin nhắn sẽ không coi email có hại. Họ cũng có thể chọn thay đổi tên tài khoản để đọc "Bảo mật Facebook" và sau đó gửi tin nhắn tương tự cho mọi người trong danh sách liên lạc. Một trang Facebook chính thức đã tồn tại, đó là lý do tại sao những tên tội phạm này phải sáng tạo với cấu trúc tên của chúng. Họ làm như vậy bằng cách thêm các ký tự lạ vào tên của họ. Vì người dùng cũng có thể thấy mình đưa ra email và mật khẩu, tin tặc lừa đảo cũng có thể thêm chúng vào kho vũ khí của các chiến dịch spam và lừa đảo.

Những tin tặc tương tự có thể sử dụng các trang giả mạo để đăng thông báo "tài khoản bị vô hiệu hóa" trên trang bình luận công khai. Khi họ làm như vậy, tác giả ban đầu nhận được thông báo có thể giống như đến từ nhóm Bảo mật của Facebook.

Điều quan trọng là người dùng cần lưu ý các bài đăng, tin nhắn hoặc email từ những người tự nhận là một phần của nhóm hỗ trợ Facebook, đặc biệt nếu họ nhấn mạnh rằng liên kết họ cung cấp sẽ giúp giải quyết một vấn đề nhất định. Thông điệp có ngữ pháp bất thường, các ký tự lạ, liên kết và tệp đính kèm. Nếu một người cảnh giác với một vấn đề với tài khoản của họ, họ nên nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc thông qua ứng dụng của công ty. Bất kỳ vấn đề với tài khoản sẽ xuất hiện khi họ đăng nhập.

mass gmail